Du học Nhật Bản

Học bổng báo Asahi lừa đảo, chiêu trò?

23-02-2023 10:02

Gửi quý phụ huynh và học sinh, Hachinet Educations gặp rất nhiều sự hoài nghi khi triển khai chương trình “Học bổng báo Asahi – Du học Nhật Bản 2024”. Có lẽ đó cũng là một điều dễ hiểu khi xã hội đang dần mất niềm tin bởi hai từ “miễn phí”. Vậy chương trình Học bổng báo Asahi có phải là một chiêu trò, lừa đảo hay không?
blog-thumbnail

Hachinet Educations xin được chia sẻ những tâm sự của Du học sinh Dương Bình Minh – người thực việc thực của Học bổng báo Asahi. Hi vọng sau khi đọc những chia sẻ này, mỗi quý phụ huynh và học sinh sẽ tự đưa ra kết luận của chính mình để trả lời cho câu hỏi: Học bổng báo Asahi có phải là chiêu trò, lừa đảo không?

Lưu ý: Hachinet Educations giữ nguyên mẫu chia sẻ của du học sinh để độc giả có cái nhìn chân thậ nhất, vì vậy nếu có những từ ngữ hơi “mạnh mẽ”, xin quý phụ huynh và học sinh thứ lỗi.

Dương Bình Minh - Du học sinh chương trình bổng báo Asahi

“HỌC BỔNG BÁO Asahi cho du học sinh nghèo!

Vừa viết một bài hồi sáng phải xoá đi vì quá nhiều gạch, định ko viết nữa nhưng thấy nhiều người cmt hỏi nên mình sẽ nói rõ cho những ai gia đình không đủ kinh tế nhưng muốn đi du học theo diện học bổng báo asahi :)) (ai ko thích có thể đi ra khi đọc đến đây ạ)

Mình thực sự bức xúc khi nhiều bạn nói đây là một chương trình bóc lột hay lừa đảo nên mình sẽ nói rõ ở dưới.

- Mình sinh năm 96, theo học chương trình báo ở một trung tâm Hà Noi.

'xin đc dấu tên vì ko muốn mang tiếng quảng cáo'. Mình đi hết phí là 55tr thêm tiền ăn học và mang đi khoảng 100tr trọn gói, có mấy bạn đi chỉ hết 30tr thậm chí 20tr thôi :))

- nhóm ở trung tâm mình thì gồm 20 người cả nam và nữ, đi chung với một trung tâm nữa cũng khoảng 20 người, chia quanh khu vực kobe, hyogo, osaka và kyoto. " khác hoàn toàn tokyo nhé"

Về tiền nong thì so với việc đi tự túc khoảng mọi chi phí cả mang đi gần 300tr thì mình đã rẻ hơn gần 200 ở điểm xuất phát =))

Qua Nhật thì mình chỉ làm phát báo (nói lại là mình khác khu vực tokyo nhé, tokyo vất vả hơn)

Sáng dậy 2h15, 2h30 có mặt ở tiệm, chờ báo đến và chuẩn bị báo, 3h đi phát. Mình phát đến khoảng 5h là xong và về đến nhà llucs 5h hơn, hôm nào chạy nhanh thì chưa đến 5h, mưa gió thì bọc báo thêm 10 15p

Về nhà thì 8h50 phải có mặt ở trường tiếng, đến 12h15 thì tan học.

Ca chiều từ 2h30 đến 4h15 là mình xong hoàn toàn báo. Time còn lại thích làm gì thì làm.

Lương thì 12man, trừ mọi chi phí sinh hoạt, tàu xe, bảo hiểm các thứ còn 10man. Ăn uống khoảng 2man, chi phí đi chơi, mua sắm phát sinh 3man. Thoải mái tháng vẫn còn 5 man.

Một tuần đc nghỉ chiều chủ nhật và một ngày trong tuần từ thứ 2 đến 6 (t7 cấm nghỉ vì báo nặng)

Chưa kể một tháng báo có một buổi sáng t2 nghỉ, ngày riêng của báo, mình làm cũng khoảng 28h/ tuần.

Thực ra lương gần 20 man, nhưng báo đã trừ đi 5man tiền học bổng, 2man tiền nhà và chi phí linh tinh. Nên tiền học phí 2 năm bên nhật và nhà ở thì mình đc free.

Nhóm mình 20 cháu với trung tâm bạn bên kia thì mọi người gần giống nhau, ko có chênh lệch nhiều về công việc hay lương.

Nhiều bạn vào cmt stt nói là đi tự túc sướng hơn, tháng làm dư 20 30man các thứ :)) tự do, ok men.

Mình xin lỗi chứ để làm đc 30man thì các bạn phải cày bao nhiêu tiếng một ngày, một tháng trừ ra 5man tiền học, vài man tiền nhà, chi tiêu liệu 30 man đấy còn lại đc bao nhiêu :)) chưa nói đến việc xuất phát tôi đỡ hơn 200tr. Và quan trọng hơn, làm thế thì time rảnh có ko? Tôi vẫn đi chơi cuối tuần, vẫn nghỉ ngơi đầy đủ nên mấy ông vào phán bảo làm báo lên lớp toàn ngủ gật, xin lỗi nhé =))

Và việc sau 2 năm bọn tôi đc báo bảo lãnh visa cho, còn mấy ông cày 30man liệu xin đc visa ko hay lại về nước =)) nên nhớ là chưa có năm nào Nhật làm gắt như năm nay, visa coe trượt quá nhiều nhé =))

Tôi ko muốn tranh luận đi diện nào tốt hơn, tôi chỉ cảm thấy hài lòng với những gì bỏ ra và nhận lại, còn với các bạn gia đình khó khăn như tôi thì đó là điều quá may mắn.

Tôi chỉ muốn nói là, mấy ông bà nói phét, kêu báo lừa đảo liệu có biết gì ko. Hay chỉ nói cho sướng mồm? Nếu bảo báo lừa đảo này nọ thì sao ko tư vấn cho mấy bạn nhà nghèo ctrinh học bổng nào tốt hơn đi? Nên là tỏ ra nguy hiểm ít thôi =))

À quên, theo báo thì dù ốm đau hay mưa bão thì vẫn phải đi làm, đó là trách nhiệm của du học sinh báo, nên ông bà nào sợ khổ thì ở nhà =))

Qua Nhật du học, vừa muốn rẻ, việc nhẹ lại lương cao =)) xin lỗi chứ bạn chưa phải bố đời, bạn chả là gì cả, cho nên đừng nghĩ NB là màu hường, tiểu thư công tử thì ở nhà mà xin tiền bố mẹ =))

Buồn cười :))

Ông nào nói ko nên đi báo vậy cmt cách nào hay hướng dẫn mấy bạn nhà nghèo cái, hay lại ngồi gõ phím bình thiên hạ =))

Đây là group để giúp đỡ nhau, ko phải nơi để nói phét hay chửi bới, nên là tôn trọng tôi thì ok tôi tôn trọng lại, còn ko thì bạn chả là cục cứt gì hết :)) thânnn”

Du học quốc tế Hachinet Educations là tổ chức giáo dục chuyên tư vấn du học được thành lập bởi Hachinet Groups với mục tiêu mang trí tuệ Việt Nam ra đấu trường quốc tế để học hỏi và trau dồi kiến thức ở các quốc gia phát triển - góp phần thúc đẩy Việt Nam ngày càng thịnh vượng.

Tin liên quan

TIỄN BAY DU HỌC SINH CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔ...

Sau những tháng ngày chuẩn bị và chờ đợi, cuối cùng các du học sinh chương trình Học bổng báo Asahi đã vượt qua được một trong những chặng đường khó k...

LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA HACHIN...

Hachinet Educations và Naganuma Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai chương trình học bổng Báo Asahi tại Việt Nam. Đây là một chương...

Chi tiết chương trình Học bổng báo Asahi...

Chương trình được Hachinet Educations kết hợp với Naganuma Việt Nam và hội khuyến học báo Asahi triển khai, với mong muốn hỗ trợ cho các bạn học sinh...

Loading…